Ultraviewer là gì

Hiện nay, phần mềm Ultraviewer được rất nhiều người sử dụng để kết nối máy tính. Tuy nhiên, đối với một số người thì phần mềm này còn khá mới lạ. Vậy, phần mềm này là gì? Cách sử dụng phần mềm này như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng phần mềm kết nối máy tính chi tiết nhất.

Ultraviewer là gì?

Ultraviewer là gì?
Ultraviewer là gì?

Ultraviewer là một phần mềm có chức năng điều khiển máy tính từ vị trí xa. Phần mềm này cho phép kết nối giữa hai máy tính. Cụ thể hơn là dùng máy tính này để điều khiển máy tính còn lại. Trong các trường hợp như máy tính của bố mẹ bạn bị hỏng mà bố mẹ bạn không biết cách khắc phục thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này để điều khiển máy tính của bố mẹ. Khi 2 máy tính được kết nối với nhau bằng phần mềm này, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác trên máy tính của mình là có thể khắc phục được các lỗi trên.

Phần mềm này cũng được cài đặt tính năng chat, chia sẻ các tập tin mà không cần internet giữa các máy tính kết nối cũng như chia sẻ màn hình. Dĩ nhiên, ngay cả việc chụp màn hình máy tính liên kết cũng được thực hiện đơn giản. Trong công việc, nếu đối tác của bạn cần hướng dẫn, trao đổi công việc trên powerpoint, word, excel thì phần mềm này cũng có thể hỗ trợ điều khiển từ xa được.

Chỉ cách sử dụng Ultraviewer kết nối máy tính

Chỉ cách sử dụng phần mềm kết nối máy tính
Chỉ cách sử dụng phần mềm kết nối máy tính

Với phần mềm kết nối, các bạn có thể kết nối 2 máy tính với nhau và sử dụng một trong hai máy tính để điều khiển máy tính còn lại. Tuy nhiên, chức năng này còn khá mới mẻ với nhiều người. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng phần mềm này thì hãy tham khảo các bước hướng dẫn sử dụng phần mềm như sau:

Bước 1: Bạn hãy đảm bảo rằng cả hai máy tính đều chạy phần mềm Ultraviewer. Lúc này, phần mềm kết nối máy tính sẽ tạo ra một địa chỉ ID là một pass ngẫu nhiên. Các bạn hãy yêu cầu đối tác của mình gửi địa chỉ ID và pass đó cho bạn.

Nhập địa chỉ ID và pass
Nhập địa chỉ ID và pass

Bước 2: Bạn hãy nhập địa chỉ ID và pass được gửi từ đối tác vào máy tính của mình rồi nhấn nút kết nối. Lúc này, phần mềm sẽ thực hiện kết nối giữa hai máy tính. Sau vài giây, quá trình kết nối sẽ được hoàn tất. Lúc này, màn hình của bạn và màn hình của đối tác sẽ được kết nối, chia sẻ với nhau. Bạn thực hiện bất cứ một thao tác nào thì đối tác bên kia đều sẽ nhìn thấy. Hai người cũng có thể trao đổi với nhau qua cửa sổ chat của phần mềm.

Các bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn Ultraviewer sau để hiểu rõ hơn các bước thực hiện:

 

Trên đây là những thông tin về phần mềm kết nối Ultraviewer cũng như cách sử dụng phần mềm. Đây là phần mềm rất hữu ích trong cuộc sống. Các bạn hãy tham khảo cách sử dụng để có thể thực hiện khi cần thiết.

Từ khóa: utraview, ultraview kết nối máy tính, phân mềm kết nối máy tính, hướng dẫn qua ultraview, phần mềm kết nối máy tính miễn phí.

Sử dụng phần mềm kết nối máy tính có an toàn không?
Phần mềm kết nối máy tính rất an toàn vì bạn có thể kiểm soát được mọi hành động của người đối tác. Khi kết nối giữa hai máy tính, người điều khiển hoàn toàn có thể xem các tài liệu trong máy tính của bạn, kể cả những tài liệu mật. Tuy nhiên, bạn có thể xem được mọi hoạt động của họ. Điều này có nghĩa là, họ thực hiện bất cứ cú di chuột nào thì bạn đều nhìn thấy. Do đó, nếu người đối tác có ý đồ xem trộm tài liệu mật của bạn thì bạn sẽ nhìn thấy những hành động này và yêu cầu họ ngừng lại. Nếu họ không ngừng lại thì bạn có thể ngắt kết nối để ngăn chặn tình hình.
Phần mềm kết nối có thể kết nối giữa hai máy tính khác hãng hay không?
Thêm một câu hỏi khiến nhiều người quan tâm đó là phần mềm này có thể kết nối giữa hai máy tính khác hãng hay không. Câu trả lời là có thể. Dù là máy tính cùng hãng hay khác hãng thì đều có thể kết nối với nhau. Miễn là cả hai máy tính cùng cài đặt phần mềm kết nối và cùng mở phần mềm này. Sau đó một trong hai người nhập ID và pass của đối phương là đã có thể kết nối với nhau.
Phần mềm kết nối có giới hạn thời gian kết nối không?
Phần mềm kết nối này không hề giới hạn về thời gian kết nối. Các bạn có thể kết nối 2 máy tính trong thời gian dài, đến khi xử lý xong công việc của mình mà không cần lo lắng bị ngắt kết nối giữa chừng.
Khi kết nối, 2 người có thể cùng điều khiển một lúc được không?
Khi kết nối 2 máy tính với nhau thì máy tính của 2 người giống như một. Khi người này di chuyển chuột thì chuột bên máy tính người kia cũng đang di chuyển tương tự. Do đó, chỉ 1 người điều khiển thì mới có tác dụng. Nếu cả 2 người điều khiển thì sẽ bị loạn, chuột sẽ chạy lung tung không thống nhất.

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *