So Sánh Máy Chạy Bộ Đa Năng

Máy chạy bộ ngày nay không còn lạ lẫm gì. Bạn có thể bắt gặp thiết tại phòng tập thể hình, các cửa hàng bán dụng cụ thể thao, trong những gia đình hiện đại… Điều đó chứng tỏ sản phẩm đang rất được ưa chuộng, vậy giữa dòng máy chạy bộ đa năng và đơn năng, đâu làm thiết bị phù hợp?

Nhu cầu về máy chạy bộ không ngừng tăng kéo theo đó là nhiều sản phẩm với đa dạng mẫu mã, công nghệ, thương hiệu ra đời. Tuy thị trường sôi động, nhưng nhìn chung máy chạy bộ vẫn được phân thành 2 loại chủ chính đó là máy chạy bộ đa năng và máy chạy bộ đơn năng. Để biết sản phẩm nào phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình, mời bạn cùng tìm hiểu qua nội dung bên dưới.

Cấu tạo máy chạy bộ đa năng và đơn năng

Đây là điểm giúp bạn dễ dàng nhận biết nhất giữa 2 dòng sản phẩm này. Máy chạy bộ đơn năng có tác dụng duy nhất là đi/chạy bộ nên sở hữu thiết kế đơn giản. Trong khi đó, máy chạy bộ đa năng cho phép người dùng tập luyện toàn diện hơn nên trang bị thêm thanh gập bụng, tạ tay, đai massage, đĩa xoay eo…

Máy chạy bộ đa năng được trang bị nhiều phụ kiện đi kèm
Máy chạy bộ đa năng được trang bị nhiều phụ kiện đi kèm

Chức năng sản phẩm

Cấu tạo và chức năng có mối liên hệ mật thiết với nhau. Như đã đề cập bên trên, dòng máy đơn năng cấu tạo đơn giản nên chỉ có vai trò giúp người dùng tập luyện đi bộ và chạy bộ đơn thuần. Còn với dòng máy đa năng thì còn tích hợp nhiều tính năng kèm theo để hỗ trợ phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau:

  • Đai massage: Đánh tan mỡ thừa tại các vùng bụng, đùi, bắp tay… và giảm mệt mỏi các cơ.
  • Thanh gập bụng: Hỗ trợ người tập dễ dàng thực hiện động tác gập bụng hơn khi tập luyện để vòng eo thon gọn, săn chắc, hấp dẫn.
  • Xoay eo: Nhờ vào cơ chế xoay chéo người khi tập luyện cùng đĩa xoay eo, vùng mỡ thừa tích tụ 2 bên eo sẽ được đốt cháy nhanh chóng trả lại bạn vòng eo “chuẩn không cần chỉnh”.
  • Tạ tay: Giảm mỡ và săn chắc vùng tay, mang đến đôi cánh tay thon gọn cho phái nữ và cánh tay lực lưỡng cho nam giới. Đồng thời, bạn có thể dùng tạ tay để khởi động làm nóng cơ thể trước khi tập luyện chạy bộ.
Thư giãn cơ và giảm mỡ với đai massage tích hợp trên thiết bị
Thư giãn cơ và giảm mỡ với đai massage tích hợp trên thiết bị

Đối tượng sử dụng

Máy chạy bộ đơn năng phù hợp cho những người chủ yếu tập luyện chạy bộ, yêu thích tính năng đơn giản hoặc sử dụng trong các phòng gym. Máy chạy bộ đa năng thì phù hợp dùng cho gia đình đông thành viên, đáp ứng nhu cầu tập luyện đa dạng của mọi người trong nhà, hoặc người năng động thích tập luyện toàn thân, thực hiện nhiều bài tập để tránh nhàm chán.

Tùy vào nhu cầu, bạn chọn dòng thiết bị phù hợp nhưng hãy lưu ý những người có vấn đề về xương khớp, người cao tuổi, người mắc bệnh về huyết áp, tim mạch… cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Máy chạy bộ đa năng thích hợp dùng trong gia đình đông người
Máy chạy bộ đa năng thích hợp dùng trong gia đình đông người

Giá thành máy chạy bộ

Nếu xét máy chạy bộ có cùng thiết kế, công suất, thông số kỹ thuật nhưng khác biệt về tính năng thì máy chạy bộ đơn năng sẽ rẻ hơn khoảng 1 – 2 triệu so với dòng đa năng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là dòng sản phẩm đơn năng dùng trong phòng tập thể hình thì giá sẽ cao hơn máy chạy bộ đa năng vì nó được thiết kế riêng biệt, chất liệu và cấu tạo đạt chuẩn để đáp ứng nhu cầu tập luyện liên tục hàng giờ, độ bền cao. 

Máy chạy bộ đa năng và đơn năng mỗi loại đều có ưu điểm riêng để đáp ứng với nhu cầu sử dụng cho từng đối tượng khác nhau. Bạn hãy dựa vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Tham khảo website Tập đoàn thể thao Elipsport để lựa chọn các mẫu sản phẩm bán chạy nhất thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *