Giá xăng dầu 31-3-2020 hôm nay Brent tiếp tục giảm MẠNH

Giá xăng dầu 31/3/2020 hôm nay thứ 3 giá tiếp tục giảm mạnh. Giá xăng dầu thế giới dường như đã dừng tăng và tiến tới giảm rất sâu. Các chuyên gia phân tích lo ngại do ảnh hưởng của corona trên toàn cầu. Giá xăng dầu thế giới vẫn còn giảm mạnh trong thời gian tới.

Giá xăng dầu Việt Nam đã có sự điều chỉnh ngày 29/3 với mức giảm rất lớn. Chưa dừng ở đà giảm phiên hôm qua  giá Brent thế giới lại có một phen lao dốc mạnh ngày hôm nay. Brent phiên giao dịch hôm nay giảm thêm 9.7% so với thời điểm này hôm qua.

Giá xăng dầu thế giới tiến gần mức 20$/thùng WTI, đây là một mức giảm chưa từng có tiền lệ trong hơn 10 năm qua. Giá Brent củng có phiên giảm rất mạnh so với phiên thứ 2, với mức giảm chỉ còn 22.76$/thùng.

Giá xăng dầu thế giới

Giá xăng dầu thế giới có một ngày tiếp theo giảm rất mạnh, mức rơi gần 9.7% với Brent so với 30/3/2020.

Tại thời gian 6h30 (giờ VN), bảng giá dầu tăng nhẹ 0.05 $ WTI lên 20.42$/thùng tăng 1%. Cập nhật giá dầu Brent giảm ở mức 22.76 $/thùng. Được biết giá ngày 30/3/2020 Brent là 23.53$/thùng giảm gần 9.7%.

giá xăng dầu 31-3-2020-giảm-manh

Giá dầu ngày 31/3/2020 WTI vẫn giảm sâu với chu kỳ giảm cuối tháng, đây là mức giảm được giới phân tích tính toán từ trước. Nhìn chung đà giảm của chu kỳ tháng vẫn tiếp diễn rất sâu do lo ngại đại địch đang lan rộng tại mỹ.

Hôm nay, thứ 3 tại giá Brent giảm rất mạnh so với thời điểm thứ hai đầu tuần. Báo hiệu một ngày lao dốc cho xăng dầu thế giới.

Giá xăng dầu hiện tại đang chịu áp lực từ nguồn cung tăng mạnh kèm với nhu cầu giảm. Nhu cầu vận chuyển, đi lại của thế giới giảm chưa tùng có kèm theo các hoạt động kinh tế chững lại tạo nên áp lực lên nhu cầu. Trong khi đó Arab Saudi và Nga lại đang chuẩn bị tăng sản lượng. Bước sang tháng 4, thoả thuận giảm sản lượng các bên chính thức hết hiệu lực, Chính vì lý này các nước có thể tăng nguồn cung.

Các chuyên gia đánh giá nhận định trong vòng vài tuần tới, trữ lượng dầu thô trên thế giới sẽ dư thừa nguồn cung khoảng hơn 10 triệu thùng/ngày. Đây là mức dư thừa chưa từng có tiền lệ từ trước đến nay.

Cách đây vài hôm,Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo đất nước đang suy thoái nghiêm trọng do ảnh hưởng đại địch. Nhu cầu xăng dầu từ các công ty sản xuất giảm mạnh. Số ca mắc corona tại mỹ tăng nhanh càng làm cho nhu cầu giảm sút trong thời gian tới.

Không chỉ Nga, Arab Saudi ,Mỹ.. vẫn đang tăng cường dự trữ dầu tuy nhiên khả năng ảnh hướng rất lớn. Rất nhiều nước củng đang thu gom dự trữ dầu. Điều này làm giá mặt hàng dầu thô càng thêm giảm và khó có cơ hội bật tăng. Khả năng giá dầu thô sẽ tiếp tục phiên giảm giá trong vài ngày tới.

Mỹ trong 9 tuần gần đây liên tục mua vào với số lượng rất lớn. Lượng mua vào tích trữ làm cho giá mặt hàng dầu tiếp tục có xu hướng giảm trong thời gian tới. Xu hướng chung của giá xăng dầu ngày 19/3 nằm trên đà tiếp tục giảm.

Tuyên bố sẽ nâng lượng lên 12,3 triệu thùng/ngày Arab Saudi. Những thượng nghị sĩ Mỹ mới đây đề nghị Arab Saudi và Nga ngưng cuộc chiến giá dầu thô cùng nối lại đàm phán. Họ đã đề nghị Donald Trump áp lệnh cấm đối với dầu thô nhập khẩu từ hai nước này này.

Giá dầu WTI và Brent đã giảm lần lượt 54% và 50% trong năm nay.

Giá xăng trong nước

Vào chiều ngày 29-3, Liên Bộ Công Thương – Tài Chính tiến hành điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó, sau việc thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, Liên Bộ đã điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu theo biểu phí mới như sau:

  • Xăng E5 RON 92: giảm thêm 4.100 đồng/lít.
  • Xăng RON95-III: giảm thêm 4.252 đồng/lít.
  • Dầu Diesel 0.05S: giảm thêm 1.776 đồng/lít.
  • Dầu hỏa: giảm thêm 2.705 đồng/lít.
  • Dầu mazut 180CST 3.5S: giảm thêm 1.048 đồng/kg.

Từ đó, giá bán những mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

  • Xăng E5 RON 92: không cao hơn 11.956 đồng/lít.
  • Xăng RON95-III: không cao hơn 12.560 đồng/lít.
  • Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 11.259 đồng/lít.
  • Dầu hỏa: không cao hơn 9.141 đồng/lít.
  • Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 9.453 đồng/kg.

Mức giá xăng dầu tiêu dùng này chính thức có hiệu lực từ 15h ngày 29/3/2020.

Giá Xăng dầu có dấu hiệu phục hồi?
Giá xăng dầu thế giới chưa có dấu hiệu phục hồi
Nguyên nhân khiến giá xăng dầu không thể tăng trở lại?
Giá xăng dầu bị chi phối bởi nhu cầu, hiện nhu cầu xăng dầu thế giới giảm rất mạnh. Mỹ là quốc gia có số lượng mắc corona lớn nhất thế giới. Các quốc gia sản xuất dầu mỏ không cắt giảm sản lượng. Tích trữ dầu mở tăng cao chưa tùng có trong lịch sử.
Giá xăng dầu Việt Nam điều chỉnh mới nhất ngày nào?
Giá xăng dầu điều chỉnh giảm hơn 4 ngàn đồng vào 15h ngày 29/3.
Giá xăng dầu Việt Nam tháng 3 giảm mấy lần?
Tháng 3 Việt Nam có hai lần giảm giá xăng dầu. ngày 15/3 và ngày 29/3 mức giảm cho cả hai lần là rất lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *