Giá xăng dầu 22-4-2020 hôm nay WTI tăng Mạnh, Brent Giảm Sâu

Giá xăng dầu 22/4/2020 hôm nay chứng kiến đà tăng mạnh từ WTI tuy nhiên trái ngược Brent lại quay đầu giảm sâu. Giá xăng dầu thế giới thứ tư WTI tăng khủng từ 0.6$ hôm qua lên 12.92$ hôm nay. Chiều ngược lại giá Brent có mức giảm kỷ lục từ 25.54$ về qua mốc 18.87$.

Phiên giao địch đầu giờ VN (9h00) giá xăng dầu thế giới tăng giảm lẫn lộn rất khó lường. So với ngày hôm qua WTI đã tăng 22 lần, tức là 0.6 lên 13.27$. Một mức tăng khủng khiếp trong lịch sử giao dịch hợp đồng xăng dầu tương lai.

Xăng dầu Việt Nam có sự thay đổi giá giảm hơn 600đ ngày 13/4. Đà giảm giá xăng dầu thế giới dưới mức âm quay đầu lại rất nhanh. Lịch sử chứng kiến giá xăng dầu chưa từng có tiền lệ. Người mua xăng dầu được bù thêm tiền, với mức bù kỷ lục có khi lên đến hơn 30$/thùng.

Giá xăng dầu thế giới

Giá xăng dầu thế tăng mạnh trỏ lại 22/4/2020. Đợt tăng tăng hơn 22000 lần vào hôm nay. Chấm dứt khoản thời gian u tối của WTI, khi mà người mua được người bán tặng thêm tiền.

Tại thời gian 9h00 (giờ VN) theo bloomberg, giá xăng dầu 22/4/2020 đà tăng mạnh với WTI và giảm sâu với Brent. Cập nhật giá dầu Brent đã giảm mạnh ở mức 18.87 $/thùng. Được biết giá ngày 21/4/2020 Brent là 25.58 $/thùng giảm mạnh gần 6.71$/thùng.

giá xăng dầu 22-4-2020

 

Giá dầu ngày 22/4/2020 WTI có phiên giao dịch tăng mạnh với mức 12.92$ so với hôm qua là 0.6$. Sự bán tháo của nhà đầu cơ với hợp đồng dầu hỏa tương lai. Khi mà sự bán tháo gần hết thì đà tăng trưởng mạnh là điều đương nhiên. Ở chiều ngược lại Brent bắt đầu chuổi ngày bị bán tháo với sự sụt giảm mạnh.

Hôm nay, thứ 4 giá xăng Brent đã giảm mạnh so với phiên giao dịch thứ 3. Giá Brent dường như bắt đầu quá trình bán tháo tương tư như WTI trong mấy ngày qua.

Giá xăng dầu giảm rất sâu nguyên nhân được cho là từ thị trường Trung Quốc. Nước này đã mua và tích trữ gầy như tất cả dầu thế giới. Lượng lưu kho tốn kém chi phí của các nước trên thế giới đẩy các nhà đầu tư bán tháo chốt lỗ. Đà giảm sâu của WTI có lúc người mua được bù thêm hơn 30$/thùng.

Đà giảm xăng dầu trong vài tháng qua, dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu:

Giá xăng dầu hiện tại đang chịu áp lực từ nguồn cung tăng mạnh kèm với nhu cầu giảm. Nhu cầu vận chuyển, đi lại của thế giới giảm chưa tùng có kèm theo các hoạt động kinh tế chững lại tạo nên áp lực lên nhu cầu. Trong khi đó Arab Saudi và Nga lại đang chuẩn bị tăng sản lượng. Bước sang tháng 4, thoả thuận giảm sản lượng các bên chính thức hết hiệu lực, Chính vì lý này các nước có thể tăng nguồn cung.

Các chuyên gia đánh giá nhận định trong vòng vài tuần tới, trữ lượng dầu thô trên thế giới sẽ dư thừa nguồn cung khoảng hơn 10 triệu thùng/ngày. Đây là mức dư thừa chưa từng có tiền lệ từ trước đến nay.

Cách đây vài hôm,Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo đất nước đang suy thoái nghiêm trọng do ảnh hưởng đại địch. Nhu cầu xăng dầu từ các công ty sản xuất giảm mạnh. Số ca mắc corona tại mỹ tăng nhanh càng làm cho nhu cầu giảm sút trong thời gian tới.

Không chỉ Nga, Arab Saudi ,Mỹ.. vẫn đang tăng cường dự trữ dầu tuy nhiên khả năng ảnh hướng rất lớn. Rất nhiều nước củng đang thu gom dự trữ dầu. Điều này làm giá mặt hàng dầu thô càng thêm giảm và khó có cơ hội bật tăng. Khả năng giá dầu thô sẽ tiếp tục phiên giảm giá trong vài ngày tới.

Mỹ trong 9 tuần gần đây liên tục mua vào với số lượng rất lớn. Lượng mua vào tích trữ làm cho giá mặt hàng dầu tiếp tục có xu hướng giảm trong thời gian tới. Xu hướng chung của giá xăng dầu ngày 19/3 nằm trên đà tiếp tục giảm.

Tuyên bố sẽ nâng lượng lên 12,3 triệu thùng/ngày Arab Saudi. Những thượng nghị sĩ Mỹ mới đây đề nghị Arab Saudi và Nga ngưng cuộc chiến giá dầu thô cùng nối lại đàm phán. Họ đã đề nghị Donald Trump áp lệnh cấm đối với dầu thô nhập khẩu từ hai nước này này.

Các nước khối Opec tuyến bố cắt giảm sản lượng tuy nhiên lượng dự trữ các kho trên thế giới đang rất nhiều. Điều đó khiến chi phí lưu khó cao hơn mức giá hiện tại. Các nhà đầu tư đã phải bán tháo cắt lỗ.

Quá trình mua dầu với hợp đồng tương lai của các nhà đầu cơ đã phải dừng lại và tiến hành bán tháo. Giá WTI chứng kiến giá bán tháo mạnh nhất có lúc xuống dưới -30$. Nguyên nhân chủ yếu cho việc bán tháo là chi phí lưu khi cao hơn chi phí giao động giá xăng dầu. Các nhà đầu tư cắt lỗ bán tháo nhèm tìm kiếm sự giải thoát cho khủng hoảng năng lượng.

Giá xăng trong nước

Vào chiều ngày 13-4, Liên Bộ Công Thương – Tài Chính tiến hành điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó, sau việc thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, Liên Bộ đã điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu theo biểu phí mới như sau:

  • Xăng E5 RON 92: giảm thêm 613 đồng/lít.
  • Xăng RON95-III: giảm thêm 621 đồng/lít.
  • Dầu Diesel 0.05S: giảm thêm 436 đồng/lít.
  • Dầu hỏa: giảm thêm 502 đồng/lít.
  • Dầu mazut 180CST 3.5S: giảm thêm 126 đồng/kg.

Từ đó, giá bán những mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

  • Xăng E5 RON 92: không cao hơn 11.343 đồng/lít.
  • Xăng RON95-III: không cao hơn 11.939 đồng/lít.
  • Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 10.823 đồng/lít.
  • Dầu hỏa: không cao hơn 8.639 đồng/lít.
  • Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 9.327 đồng/kg.

Mức giá xăng dầu tiêu dùng này chính thức có hiệu lực từ 15h ngày 13/4/2020.

Giá wti phục hồi mạnh nguyên nhận là gì?
Nguyên nhận giá WTI tăng mạng là đợt bán tháo của nhà đầu tư cũ đã hết.
Brent đang có dấu hiệu bán tháo?
Giá xăng dầu thế giới hôm nay chứng kiến đà giảm mạnh Brent. Khả năng sẽ có đợt bán tháo hợp động tương lai như WTI.
Giá xăng dầu Việt Nam điều chỉnh chu kỳ bao lâu?
Cứ sau 15 ngày xăng dầu sẽ có sự điều chỉnh giá bán theo giá của thế giới.
Giá xăng dầu tương lai sẽ tăng?
Giá xăng dâu trong tương lai gần vẫn sẽ giảm. Tuy nhiên tương lai xa chắc chắn giá sẽ tăng mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *