Giá xăng dầu 21-4-2020 hôm nay Giảm kỷ lục

Giá xăng dầu 21/4/2020 hôm nay sự bán tháo đẩy giá xăng dầu về đáy sâu. Giá xăng dầu thế giới có phiên giao dịch giảm kỹ lục trong lịch sử. Xăng dầu thế giới có phiên giao dịch thứ 2 trong tuần này giảm chưa từng có. Giá xăng dầu WTI chứng kiến sử sụt giảm về 0.6$/thùng. Mức giảm mạnh nhất trong lịch sử chưa từng có tiền lệ.

Phiên giao địch đầu giờ VN (8h00) giá xăng dầu thế giới tiếp giảm kỷ lục, sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua. Mức giảm cụ thể như sau: WTI giảm xuống còn 0.6$/thùng so với giá 10.87$/thùng hôm qua . Giá Brent củng giảm mạnh  về mốc 25.54$/thùng, đây là mức giảm mạnh nhất trong lịch sử giao dịch.

Giá xăng dầu Việt Nam có sự thay đổi giảm hơn 600đ ngày 13/4. Đà giảm giá xăng dầu thế giới dương như đã xuống thấp kỹ lục trong lịch sử.

Giá xăng dầu thế giới

Giá xăng dầu thế giới giảm rất mạnh trong ngày 21/4/2020. Đợt tăng giảm sâu hôm nay đánh dấu sự mất cân bằng về giá xăng dầu thế giới.

Tại thời gian 8h00 (giờ VN) theo bloomberg, bảng giá dầu thế giới giảm kỹ lục 10.27 $ WTI xuống 0.6$/thùng giảm gần 18000% . Cập nhật giá dầu Brent củng giảm mạnh ở mức 25.58 $/thùng. Được biết giá ngày 20/4/2020 Brent là 27.8 $/thùng tăng mạnh gần 2.22$.

gía xăng dầu ngày 21-3-2020-giảm-kỷ-luc

 

Giá dầu ngày 21/4/2020 WTI có phiên giao dịch giảm mạnh nhất trong lịch sử giao dịch. Do sự bán tháo trong nhiều ngày tích trữ. Khi mà giá lưu kho của dầu khá cao, mà lượng mua tích trữ trên thế giới cực lớn. Đây là nguyên nhân cho sự bán thao giảm 18 nghìn lần so với hôm qua.

Hôm nay, thứ 3 giá xăng Brent củng theo đà giảm mạnh so với thời điểm thứ 2. Giá xăng dầu thế giới có thể về 0 trong những ngày tới. Giá xăng dầu hôm nay có phiển giảm mạnh nhất trong lịch sử giao dịch xăng dầu.

Giá xăng dầu giảm rất sâu nguyên nhân được cho là từ thị trường Trung Quốc. Nước này đã mua và tích trữ gầy như tất cả dầu thế giới. Lượng lưu kho tốn kém chi phí của các nước trên thế giới đẩy các nhà đầu tư bán tháo chốt lỗ. Đà giảm sâu của WTI chỉ còn 0.6$ tức là tầm 14.000đ trên 1 thùng.

Đà giảm xăng dầu trong vài tháng qua, dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu:

Giá xăng dầu hiện tại đang chịu áp lực từ nguồn cung tăng mạnh kèm với nhu cầu giảm. Nhu cầu vận chuyển, đi lại của thế giới giảm chưa tùng có kèm theo các hoạt động kinh tế chững lại tạo nên áp lực lên nhu cầu. Trong khi đó Arab Saudi và Nga lại đang chuẩn bị tăng sản lượng. Bước sang tháng 4, thoả thuận giảm sản lượng các bên chính thức hết hiệu lực, Chính vì lý này các nước có thể tăng nguồn cung.

Các chuyên gia đánh giá nhận định trong vòng vài tuần tới, trữ lượng dầu thô trên thế giới sẽ dư thừa nguồn cung khoảng hơn 10 triệu thùng/ngày. Đây là mức dư thừa chưa từng có tiền lệ từ trước đến nay.

Cách đây vài hôm,Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo đất nước đang suy thoái nghiêm trọng do ảnh hưởng đại địch. Nhu cầu xăng dầu từ các công ty sản xuất giảm mạnh. Số ca mắc corona tại mỹ tăng nhanh càng làm cho nhu cầu giảm sút trong thời gian tới.

Không chỉ Nga, Arab Saudi ,Mỹ.. vẫn đang tăng cường dự trữ dầu tuy nhiên khả năng ảnh hướng rất lớn. Rất nhiều nước củng đang thu gom dự trữ dầu. Điều này làm giá mặt hàng dầu thô càng thêm giảm và khó có cơ hội bật tăng. Khả năng giá dầu thô sẽ tiếp tục phiên giảm giá trong vài ngày tới.

Mỹ trong 9 tuần gần đây liên tục mua vào với số lượng rất lớn. Lượng mua vào tích trữ làm cho giá mặt hàng dầu tiếp tục có xu hướng giảm trong thời gian tới. Xu hướng chung của giá xăng dầu ngày 19/3 nằm trên đà tiếp tục giảm.

Tuyên bố sẽ nâng lượng lên 12,3 triệu thùng/ngày Arab Saudi. Những thượng nghị sĩ Mỹ mới đây đề nghị Arab Saudi và Nga ngưng cuộc chiến giá dầu thô cùng nối lại đàm phán. Họ đã đề nghị Donald Trump áp lệnh cấm đối với dầu thô nhập khẩu từ hai nước này này.

Các nước khối Opec tuyến bố cắt giảm sản lượng tuy nhiên lượng dự trữ các kho trên thế giới đang rất nhiều. Điều đó khiến chi phí lưu khó cao hơn mức giá hiện tại. Các nhà đầu tư đã phải bán tháo cắt lỗ.

Giá dầu WTI và Brent có phiên giao dịch giảm rất sâu trong phiên giao dịch hôm nay.

Giá xăng trong nước

Vào chiều ngày 13-4, Liên Bộ Công Thương – Tài Chính tiến hành điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó, sau việc thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, Liên Bộ đã điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu theo biểu phí mới như sau:

  • Xăng E5 RON 92: giảm thêm 613 đồng/lít.
  • Xăng RON95-III: giảm thêm 621 đồng/lít.
  • Dầu Diesel 0.05S: giảm thêm 436 đồng/lít.
  • Dầu hỏa: giảm thêm 502 đồng/lít.
  • Dầu mazut 180CST 3.5S: giảm thêm 126 đồng/kg.

Từ đó, giá bán những mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

  • Xăng E5 RON 92: không cao hơn 11.343 đồng/lít.
  • Xăng RON95-III: không cao hơn 11.939 đồng/lít.
  • Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 10.823 đồng/lít.
  • Dầu hỏa: không cao hơn 8.639 đồng/lít.
  • Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 9.327 đồng/kg.

Mức giá xăng dầu tiêu dùng này chính thức có hiệu lực từ 15h ngày 13/4/2020.

 

Nguyên nhân chính khiến WTI giảm?
Ngày 21/4 Nguyên nhân đucợ cho giá WTI giảm mạnh là phí lưu kho cao. Trong khi lượng mua tích trữ cực lớn.
Giá xăng dầu Việt Nam điều chỉnh ngày nào?
Giá xăng dầu Việt Nam điều chỉnh giảm ngày 13/4. Cụ thể mức giảm được liệt kê trong bài viết.
Giá xăng dầu rớt nguyên nhân nào?
Giá xăng dầu rớt do tác động kép từ nhu cầu giảm, lượng tích trữ cực lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *