Giá xăng dầu 12-4-2020 hôm nay chốt phiên Giảm Mạnh

Giá xăng dầu 12/4/2020 chủ nhật chốt phiên cuối tuần giảm mạnh. Giá xăng dầu thế giới có một tuần tăng giảm khó lường nhưng chốt phiên giảm mạnh. Giá xăng dầu giảm nguyên nhân chủ yếu đến từ nhu cầu sử dụng giảm. Lượng mua vào đã giảm hẳn vì các kho chứa các quốc gia đã đầy.

Phiên giao dịch thời điểm VN (12h00) giá xăng dầu thế giới tiếp đà giảm mạnh, sau phiên tăng mạnh tuần trước đó. Mức giảm mạnh cụ thể như sau: WTI giảm xuống 22.76$/thùng tăng 8.7% so với cùng giờ hôm 9/4. Giá Brent giảm nhẹ  còn 31.48$/thùng, đây là mức giảm nhẹ hơn so với WTI.

Giá xăng dầu tại Việt Nam có sự điều chỉnh giảm mạnh hơn 4000đ ngày 29/3. Đà giảm tăng giá xăng dầu thế giới ngày 9/4 đã bị chặn đứng bới phiên giảm mạnh cuối tuần qua.

Giá xăng dầu thế giới

Giá xăng dầu thế giới giảm mạnh trong ngày 12/4/2020. Đợt giảm giá xăng dầu hôm nay kết thúc chuổi tăng mạnh tuần trước.

Tại thời gian 12h00 (giờ VN), bảng giá dầu thế giới giảm còn 22.76$/thùng giảm hơn 8.7% so với thứ 6. Cập nhật giá dầu Brent giảm nhẹ ở mức 31.48 $/thùng. Được biết giá ngày 9/4/2020 Brent là 32.8 $/thùng giảm nhẹ gần 1.32$.

giá xăng dầu 12-4-2020-giảm-mạnh

Giá dầu ngày 12/4/2020 WTI có phiên giao dịch giảm mạnh trước ngày thứ 7 chốt phiên, đây là mức giảm nằm trong dự đoán của các chuyên gia. Nhìn chung đà tăng của chu kỳ tháng 4 đã thế hiện rõ nét qua con số của phiên cuối tuần này.

Hôm nay, chủ nhật giá xăng Brent giảm nhẹ so với phiên thứ 6. Giá xăng dầu thế giới đang dần lấy lại sự ổn định giao động trên đường đồng mức. Giá Brent 1 tuần giao động từ mức 31$ đến 38$, WTI có mức 22$ đến 28$.

Giá xăng dầu tăng manh nguyên nhân được cho là từ thị trường Trung Quốc. Nước này đã mua và tích trữ gầy như tất cả dầu thế giới. Thu mua tất cả sản lượng xăng dầu đẩy giá dầu tăng đột biến lên chạm mốc 40$. Các nước Opec và nga chưa đi đến thống nhất việc cắt giảm sản lượng.

Nguyên nhân khiến xăng dầu thế giới giảm sâu:

Giá xăng dầu hiện tại đang chịu áp lực từ nguồn cung tăng mạnh kèm với nhu cầu giảm. Nhu cầu vận chuyển, đi lại của thế giới giảm chưa tùng có kèm theo các hoạt động kinh tế chững lại tạo nên áp lực lên nhu cầu. Trong khi đó Arab Saudi và Nga lại đang chuẩn bị tăng sản lượng. Bước sang tháng 4, thoả thuận giảm sản lượng các bên chính thức hết hiệu lực, Chính vì lý này các nước có thể tăng nguồn cung.

Các chuyên gia đánh giá nhận định trong vòng vài tuần tới, trữ lượng dầu thô trên thế giới sẽ dư thừa nguồn cung khoảng hơn 10 triệu thùng/ngày. Đây là mức dư thừa chưa từng có tiền lệ từ trước đến nay.

Cách đây vài hôm,Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo đất nước đang suy thoái nghiêm trọng do ảnh hưởng đại địch. Nhu cầu xăng dầu từ các công ty sản xuất giảm mạnh. Số ca mắc corona tại mỹ tăng nhanh càng làm cho nhu cầu giảm sút trong thời gian tới.

Không chỉ Nga, Arab Saudi ,Mỹ.. vẫn đang tăng cường dự trữ dầu tuy nhiên khả năng ảnh hướng rất lớn. Rất nhiều nước củng đang thu gom dự trữ dầu. Điều này làm giá mặt hàng dầu thô càng thêm giảm và khó có cơ hội bật tăng. Khả năng giá dầu thô sẽ tiếp tục phiên giảm giá trong vài ngày tới.

Mỹ trong 9 tuần gần đây liên tục mua vào với số lượng rất lớn. Lượng mua vào tích trữ làm cho giá mặt hàng dầu tiếp tục có xu hướng giảm trong thời gian tới. Xu hướng chung của giá xăng dầu ngày 19/3 nằm trên đà tiếp tục giảm.

Tuyên bố sẽ nâng lượng lên 12,3 triệu thùng/ngày Arab Saudi. Những thượng nghị sĩ Mỹ mới đây đề nghị Arab Saudi và Nga ngưng cuộc chiến giá dầu thô cùng nối lại đàm phán. Họ đã đề nghị Donald Trump áp lệnh cấm đối với dầu thô nhập khẩu từ hai nước này này.

Giá dầu WTI và Brent 4 ngày đầu tháng đã có mức tăng kỹ lục: WTI là 34%, Brent tăng 47%.

Giá xăng trong nước

Vào chiều ngày 29-3, Liên Bộ Công Thương – Tài Chính tiến hành điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó, sau việc thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, Liên Bộ đã điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu theo biểu phí mới như sau:

  • Xăng E5 RON 92: giảm thêm 4.100 đồng/lít.
  • Xăng RON95-III: giảm thêm 4.252 đồng/lít.
  • Dầu Diesel 0.05S: giảm thêm 1.776 đồng/lít.
  • Dầu hỏa: giảm thêm 2.705 đồng/lít.
  • Dầu mazut 180CST 3.5S: giảm thêm 1.048 đồng/kg.

Từ đó, giá bán những mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

  • Xăng E5 RON 92: không cao hơn 11.956 đồng/lít.
  • Xăng RON95-III: không cao hơn 12.560 đồng/lít.
  • Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 11.259 đồng/lít.
  • Dầu hỏa: không cao hơn 9.141 đồng/lít.
  • Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 9.453 đồng/kg.

Mức giá xăng dầu tiêu dùng này chính thức có hiệu lực từ 15h ngày 29/3/2020.

Giá xăng dầu thế giới đi theo hướng nào?
Giá xăng dầu thế giới có xu hướng tăng trong thời gian tới. Nga và khối OPEC đang tiến hành thỏa thuận cắt giảm sản lượng.
Giá xăng dầu việt nam điều chỉnh vào tuần này?
Giá xăng dầu Việt Nam sẽ có kỳ điều chỉnh trong tuần này từ 13-15 tháng 4 này.
Xăng dầu Thế giới chịu ảnh hưởng bởi nguyên nhân nào?
Giá xăng dầu thế giới chịu ảnh hưởng nặng nè D-ịch C-úm, nhu cầu sử dụng xăng dầu giảm sút, các nước xuất khẩu dầu mỏ không có thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác.
Giá xăng dầu Việt Nam hiện tại giá bao nhiêu?
Bảng giá xăng dầu Việt Nam hiện tại được cập nhật trong bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *