Có Nên Mua Máy Chạy Bộ Tại Nhà Không

Máy chạy bộ tại nhà giúp bạn tập thể dục trong sự thuận tiện và thoải mái. Chính vì vậy, thiết bị này đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong các gia đình.

Nếu yêu thích bộ môn chạy bộ, chắc hẳn bạn nhận ra bạn không thể chạy bộ ngoài trời nếu thời tiết xấu. Bạn có thể chạy chậm lại vì mệt mỏi mà không hề nhận ra. Trong khi đó, máy chạy bộ cho phép bạn tập thể dục bất cứ khi nào bạn muốn, bất kể thời tiết. Bạn cũng có thể tập luyện tốt hơn trên máy chạy bộ vì bạn có khả năng thiết lập và duy trì tốc độ mong muốn của mình. Dưới đây là 5 lợi ích cụ thể của việc chạy trên máy chạy bộ so với chạy bộ ngoài trời để giúp bạn quyết định có nên mua máy chạy bộ ở nhà không. 

Đề phòng chấn thương

Chạy bộ trên nền bê tông và nhựa đường hàng ngày có thể gây căng thẳng cho các mô liên kết ở chân của bạn. Trong khi đó, máy chạy bộ có bề mặt đệm giúp giảm va chạm và bảo vệ bạn khỏi chấn thương. Chạy trên máy chạy bộ đặc biệt có lợi cho những người thừa cân hoặc có vấn đề về đầu gối. Máy chạy bộ cũng làm giảm nguy cơ vấp ngã vì thiết kế bề mặt thảm chạy chống trơn trượt, hoàn toàn không giống như lề đường, vỉa hè và đường mòn mà bạn gặp bên ngoài.

Bảo vệ đôi chân với máy chạy bộ
Bảo vệ đôi chân với máy chạy bộ

Đa dạng bài tập với máy chạy bộ tại nhà

Máy chạy bộ tại nhà có thể được sử dụng để đi bộ chậm, đi bộ nhanh, chạy bộ, chạy bền, chạy nước rút. Đối với những dòng máy chạy bộ có thêm tính năng nâng dốc, bạn có thể mô phỏng việc chạy lên dốc và xuống dốc bằng cách điều chỉnh độ nghiêng trên máy chạy bộ. Chạy bộ, đặc biệt là chạy bộ lên dốc là một trong những cách tốt nhất để đốt cháy calo, cải thiện sức bền và xây dựng sức mạnh của bạn. 

Tùy chỉnh bài tập của bạn

Cho dù bạn muốn giảm cân hay đang luyện tập chạy marathon, hay đơn giản là nâng cao sức khỏe của bản thân thì máy chạy bộ tại nhà cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn quá trình luyện tập của bản thân như điều chỉnh tốc độ, độ nghiêng, thời gian khởi động, thời gian hạ nhiệt và lượng năng lượng bạn tiêu hao. Những điều mà chạy bộ ngoài trời không thể có được. 

Kiểm soát quá trình luyện tập
Kiểm soát quá trình luyện tập

Tăng hứng khởi khi luyện tập

Chạy bộ vài giờ có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Nhưng khi chạy trên máy chạy bộ, bạn có thể nghe nhạc, xem TV cũng như các chương trình giải trí thú vị để thư giãn và tăng hứng khởi luyện tập. Vì hầu hết các dòng máy chạy bộ hiện nay đều được tích hợp jack cắm tai nghe, USB, bluetooth, …

Không còn phụ thuộc thời tiết

Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong ngôi nhà ấm áp của mình và nhìn ra cửa sổ. Gió thổi mạnh và lạnh lẽo. Bạn có còn muốn xỏ giày và chạy hàng ngày không? Có nhiều khả năng là không, bạn sẽ chọn ở nhà hơn là chấp nhận rủi ro bị thương, cảm khi bất chấp thời tiết bất lợi bên ngoài. Và thời tiết lạnh không phải tất cả những người chạy bộ đều phải đề phòng – chạy trong thời tiết nóng cũng gây ra những nguy hiểm, chẳng hạn như mất nước, kiệt sức vì nhiệt và đột quỵ do nhiệt. Tất cả những điều này đều được máy chạy bộ giải quyết dễ dàng.

Hàng loạt lợi ích khi sử dụng máy chạy bộ
Hàng loạt lợi ích khi sử dụng máy chạy bộ

Trên đây là 5 lợi ích máy chạy bộ tại nhà vượt trội hơn so với chạy bộ ngoài trời. Nếu yêu thích chạy bộ hay đang muốn giảm cân, nâng cao sức khỏe thì bạn có thể lựa chọn sản phẩm của thương hiệu tập đoàn thể thao Elipsport. Các sản phẩm của Elipsport đều đảm bảo chính hãng, giá tốt, thời gian bảo hành dài nhất trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *