5 điểm khác nhau giữa máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện là 2 dòng máy chạy bộ phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nên chọn loại nào là phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình?

Tập luyện tại nhà vừa tiết kiệm thời gian vừa thoải mái, lịch tập không bị ảnh hưởng do thời tiết, tránh được các nguy cơ tiềm ẩn ngoài đường nên rất được người tập ưa chuộng. Chạy bộ là hình thức vận động đơn giản nhưng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nên nhiều gia đình đã trang bị máy chạy bộ trong nhà. Thế nhưng giữa 2 loại máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện thì nên chọn loại nào nhỉ?

5 điểm khác nhau giữa các dòng máy chạy bộ

Cơ chế hoạt động

Máy chạy bộ cơ: Với thiết bị, bạn có thể tập luyện ngay lập tức mà không cần thiết bị khởi động động cơ. Người tập dùng lực của chân để chuyển động thảm chạy.

Máy chạy bộ điện: Vì sản phẩm trang bị hệ thống động cơ bên trong máy nên cần thời gian để khởi động. Khi thảm chạy đã hoạt động, người tập có thể bước lên máy và bắt đầu tập luyện. Sự khác biệt lớn nhất ở cơ chế hoạt động chính là dòng máy sử dụng điện có thể tùy chỉnh tốc độ, độ dốc, các bài tập… cho phù hợp nhất với thể lực người dùng.

Máy chạy bộ cơ sử dụng sức người để khởi động thảm chạy
Máy chạy bộ cơ sử dụng sức người để khởi động thảm chạy

Thông tin hiển thị 

Máy chạy bộ cơ: Thiết kế rất đơn giản nên thông thông tin hiển thị sẽ hạn chế hơn so với dòng thiết bị sử dụng điện. Hầu hết, sản phẩm chỉ sở hữu chức năng đo quãng đường người dùng đã chạy.

Máy chạy bộ điện: Thông tin hiển thị chính xác và đa dạng các thông tin như tốc độ, quãng đường, lượng calo đốt cháy, nhịp tim… giúp người tập dễ dàng theo dõi, kiểm soát để điều chỉnh lịch tập cho phù hợp.

Đối tượng tập luyện

Máy chạy bộ cơ: Như ban đầu đã đề cập, dòng máy cơ sử dụng lực chân để làm thảm chạy di chuyển nên sẽ tiêu tốn khá nhiều sức lực. Do đó, sản phẩm này không phù hợp với người với tuổi hay người có vấn đề về xương khớp, tuy nhiên người thừa cân, béo phì thì giảm cân rất tốt.

Máy chạy bộ điện: Sản phẩm phù hợp sử dụng cho tất cả đối tượng người dùng từ trẻ em đến người cao tuổi, nam và nữ.

Các loại máy chạy bộ

Máy chạy bộ cơ và điện được chia nhỏ thành 2 loại là đa năng và đơn. Trong đó, dòng máy cơ đa năng được tích hợp thêm đai rung lắc, những dụng cụ hỗ trợ chống đẩy, massage, đạp xe… Với máy chạy bộ điện đa năng thì trang bị thêm đai rung massage, thanh gập bụng, đĩa xoay, tạ tay.

Máy chạy bộ đa năng được tích hợp thêm nhiều phụ kiện đi kèm
Máy chạy bộ đa năng được tích hợp thêm nhiều phụ kiện đi kèm

Giá thành

Máy chạy bộ cơ: Giá rẻ hơn máy chạy bộ điện, khoảng 3 triệu là bạn có thể sở hữu sản phẩm.

Máy chạy bộ điện: Giá thành dao động 8 – 50 triệu.

Mua máy chạy bộ cơ hay máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ cơ: Thiết kế gọn gàng dễ dàng cất giữ, dùng sức người nên thân thiện với môi trường, giá thành thấp. Nếu bạn có kinh tế hạn hẹp, cần thiết bị phục vụ cho mục đích rèn luyện, giảm cân thì chọn dòng sản phẩm cơ.

Máy chạy bộ điện: Thiết kế hiện đại, thảm chạy rộng và có bộ phận giả sốc, hoạt động êm ái, hiển thị chính xác kết quả tập luyện, đa dạng tính năng kèm theo như thanh gập bụng, tạ tay, phát nhạc, đai massage… Chính vì thế, sản phẩm phù hợp dùng trong gia đình đông người có nhu cầu sử dụng đa dạng, người lớn tuổi, người có sức khỏe trung bình, người trẻ năng động cần nhiều chức năng để tránh nhàm chán khi tập.

Chọn mua máy chạy bộ cơ khi bạn có mục đích giảm cân
Chọn mua máy chạy bộ cơ khi bạn có mục đích giảm cân

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn chọn máy chạy bộ hoặc điện. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì có thể truy cập website của Tập đoàn Elipsport hoặc gọi đến hotline 1800 6854 để được nhân viên tư vấn hỗ trợ bạn chọn sản phẩm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *