Lịch sử phát triển

Khởi nguồn Bootstrap được tạo ra bởi một nhà thiết kế và một nhà phát triển làm việc tại Twitter. Kể từ đó đến nay, nó đã trở thành một trong số những framework front-end và dự án mã nguồn mở phổ biến nhất trên thế giới.

Bootstrap được tạo ra tại Twitter vào giữa năm 2010 bởi @mdo@fat. Trước khi chính thức trở thành một framework mã nguồn mở, Bootstrap được biến đến như là bản thiết kế của Twitter. Sau một vài tháng đi vào phát triển, Twitter đã tổ chức Tuần lễ Hack đầu tiên và hàng loạt các nhà phát triển ở mọi trình độ đã tham gia vào dự án. Và trong hơn một năm sau đó, Bootstrap giống như một bản hướng dẫn style dành riêng cho việc phát triển các công cụ nội bộ phục vụ cho công ty trước khi nó được phát hành chính thức, và nó vẫn đóng một vai trò như vậy cho đến ngày nay.

Kể từ lần đầu tiên được phát hành vào tới nay, chúng tôi đã có tới hơn 20 lần phát hành, bao gồm cả 2 bản viết lại chính của phiên bản 2 và phiên bản 3. Với BootStrap 2, chúng tôi đã thêm tính năng responsive như một stylesheet tùy ý. Nhưng đến khi xây dựng Bootstrap 3, chúng tôi đã viết lại thư viện một lần nữa để tích hợp tính năng responsive một cách mặc định.

Đội ngũ phát triển

Bootstrap được duy trì bởi đội ngũ sáng lập và một nhóm tuy nhỏ nhưng vô giá gồm những người đóng góp chính cho dự án, cùng với đó là sự hỗ trợ rất lớn đến từ cộng đồng của chúng tôi.

Đội ngũ nòng cốt

Hãy tham gia đóng góp cho dự án phát triển Bootstrap bằng cách mở một issue hoặc gửi một yêu cầu đóng góp. Hãy tham khảo hướng dẫn đóng góp của chúng tôi để biết thêm chi tiết về cách mà chúng tôi phát triển dự án.

Đội ngũ Sass

Cổng Sass chính thức của Bootstrap được tạo ra và duy trì bởi đội ngũ này. Sass đã chính thức trở thành một phần của Bootstrap trong phiên bản v3.1.0. Hãy tham khảo hướng dẫn đóng góp của chúng tôi để biết thêm chi tiết về cách mà cổng Sass được phát triển.

Hướng dẫn sử dụng thương hiệu

Bạn có nhu cầu sử dụng thương hiệu của Bootstrap? Thật tuyệt vời! chúng tôi chỉ làm theo một số ít hướng dẫn, và chúng tôi cũng yêu cầu bạn làm như chúng tôi. Những hướng dẫn này được truyền cảm hứng bởi Tài sản thương hiệu của MailChimp.

Dấu hiệu và biểu tượng

Hãy sử dụng dấu hiệu (a capital B) hoặc biểu tượng chuẩn (chỉ là Bootstrap) của Bootstrap. Dấu hiệu và biểu tượng này luôn ở định dạng font Helvetica Neue Bold. Đừng sử dụng biểu tượng chú chim của Twitter ghép với biểu tượng của Bootstrap.

B
B

Bootstrap

Bootstrap

Tải về dấu hiệu Bootstrap

Bạn có thể tải về dấu hiệu của BootStrap theo 3 style, mỗi style sẽ tương ứng với một tập tin SVG. Hãy bấm chuột phải và chọn tải về.

Bootstrap
Bootstrap
Bootstrap

Tên của Bootstrap

Cả dự án và framework đều sử dụng tên Bootstrap. Không hề có chữ Twitter ở đằng trước, không sử dụng chữ s viết hoa, và không được viết tắt dưới bất kỳ hình thức nào ngoại trừ việc sử dụng duy nhất một chữ cái B.

Bootstrap

BootStrap

Twitter Bootstrap

Màu sắc

Các tài liệu và thương hiệu của chúng tôi đều sử dụng một số màu chủ đạo để phân biệt Bootstrap là gì với Bootstrap có gì bên trong. Nói một cách khác, nếu như đó là màu tím thì nó là đại diện của Bootstrap.